SẢN PHẨM

  • 23/09/2019
  • 3

SẢN PHẨM BIA TƯƠI VÀNG – ĐEN

                                                     

GIỚI THIỆU SẢN PHẨM BIA TƯƠI

Bia là thức uống độ cồn thấp thu nhận được bằng cách lên men rượu ở nhiệt độ thấp dịch đường, chế biến từ malt đại mạch chưa qua giai đoạn ươm mầm, cùng với nước và hoa houblon hoặc các sản phẩm chế biến từ nó. Bia cung cấp nhiều chất chống oxy hóa được chiết ra từ houblon và malt. Bia cung cấp vitamin, protein, peptide và các amino acid… trong bia còn chứa một hệ enzyme khá phong phú, đặc biệt là nhóm enzyme kích thích tiêu hóa là amylaza.

Bia tươi là dòng sản phẩm khác với bia lon, bia đóng chai, bia hơi. Bia tươi được sản xuất không qua công đoạn lọc ở khâu cuối cùng của quy trình sản xuất nên sẽ giữ được chất dinh dưỡng nguyên thủy, hương vị đậm đà và độ sánh đậm mà chỉ có bia tươi mới có thể có được.

 

CÁC CHỈ TIÊU CỦA BIA

* Chỉ tiêu cảm quan:

- Độ bọt: Khi rót bia ra cốc, bia phải có bọt trắng mịn, từ đáy cốc luôn có các bọt khí li ti nổi dần lên bề mặt. Chiều cao lớp bọt > 2cm, thời gian giữ bọt 5 –15 phút.

- Mùi và vị: Bia phải có độ đắng đặc trưng và hương thơm dịu nhẹ của hoa houblon, không quá nhạt, không có mùi vị lạ.

- Màu sắc và độ trong: Bia phải có màu vàng rơm sáng óng ánh, trong suốt, không được có cặn hay vẩn đục.

* Chỉ tiêu hoá học:                       

- Độ cồn: 4,6 ± 0,2 %

- Hàm lượng đường sót: 1 – 2%

- Hàm lượng CO2: 4,5 – 5 g/l

- Hàm lượng diacetyl: ≤ 0,2 mg/l

- Chất khoáng: 0,14 – 0,38%

- PH: 6,2 – 7,5

- Đạm tổng: 3,5 – 5 g/l

- Este: 15 – 50 mg/l

- Aldehyt: 10 – 15 mg/l

BIA TƯƠI VÀNG

Bia vàng được sản xuất từ malt vàng, hoa houblon (hoa bia), nấm men và nguồn nước sạch. Bia vàng được nấu với hàm lượng hoa houblon cao hơn, bia vàng có nhiều vitamin như B2, B6 và B9 tốt cho sức khỏe. Bia tươi có hương vị ngon nhất khi uống ở nhiệt độ 12 độ C, sau khi để ngoài không khí một thời gian bia vàng thường có vị đắng, đây là vị đắng của hoa houblon. Do vậy, để bia tươi uống được ngon cần phải giữ bia ở nhiệt độ lạnh cần thiết và uống sau khi rót .

BIA TƯƠI ĐEN

Bia đen được sản xuất bởi malt đen, malt vàng, hoa houblon, nấm men, nguồn nước sạch. Malt đen có hàm lượng melanoit lớn có màu từ nâu cho đến vàng nhạt và cánh gián, điều này quyết định đến màu sắc của bia đen.

Bia đen có độ đạm cao. Bia tươi có hương vị ngon nhất khi uống ở nhiệt độ 12 độ C, đối với bia đen sau khi để ở ngoài không khí một thời gian bia thường có vị ngọt, đây cũng là điểm khác biệt giữa 2 dòng bia này.

Một điểm khác nhau giữa bia đen và bia vàng là bia vàng có tỉ lệ hoa bia nhiều hơn bia đen. Khi uống bia vàng cho cảm giác đắng hơn so với bia đen.

 

 

Bài viết mới hơn
Bài viết cũ

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Địa chỉ: 93 Tân Kỳ Tân Quý, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, Tp. HCM

Điện thoại: (84) 028 38100526

Email: cep@hufi.edu.vn

Website: http://cep.hufi.edu.vn

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

TRUNG TÂM THÍ NGHIỆM THỰC HÀNH