CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

Trung tâm phục vụ đào tạo các môn học thực hành, thí nghiệm cơ bản cho tất cả sinh viên của các khoa thuộc khối Hóa như: Khoa Công nghệ Thực phẩm; Khoa Công nghệ Sinh học; Khoa Công nghệ Hóa học; Khoa Tài nguyên Môi trường và Biến đổi Khí hậu; Khoa Thủy Sản; Khoa Dinh dưỡng & Ẩm thực.

Phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học cấp Trường, Tỉnh, Bộ và các Dự án cấp Nhà nước của sinh viên, giảng viên, viên chức của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh.

Quản lý, điều hành chung hoạt động của tòa nhà Trung tâm Thí nghiệm Thực hành;

Quản lý, điều hành các phòng thí nghiệm cơ bản, tổng hợp cung cấp dụng cụ, hóa chất cho các Khoa khối Hóa.

Bảo trì, hiệu chuẩn cho các thiết bị thực hành, thí nghiệm toàn bộ tòa nhà Trung tâm.

Nghiên cứu phát triển, tư vấn và chuyển giao công nghệ, sản xuất thực nghiệm các sản phẩm thực phẩm.

Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Ban giám hiệu.